Dong Wrapped Bitcoin WBTC la gi

Bitano giải thích đồng Wrapped Bitcoin WBTC là gì? Có mấy cách mua bán đồng Wrapped Bitcoin WBTC

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao giữa hàng trăm loại tiền điện tử, Bitcoin lại vẫn duy trì “ngôi vương” sau hơn 10 năm ra đời. Sự vươn lên và duy trì phong độ của Bitcoin có sự hỗ trợ không nhỏ của đồng Wrapped Bitcoin WBTC. Vậy đồng Wrapped Bitcoin WBTC là gì? Có mấy cái mua bản đồng Wrapped Bitcoin WBTC tại VN và thế giới năm 2021?

Hiện nay sàn BITANO đang thu mua đồng ETH, khách hàng nào cần bán ETH vui lòng liên hệ với sàn BITANO, thông tin chi tiết phía dưới bài viết này

Đồng Wrapped Bitcoin WBTC là gì? 

Wrapped Bitcoin WBTC được thiết kế như một bản thông báo xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20. Đồng tiền ở này sẽ đóng vai trò đại diện cho Bitcoin. Theo đó, mỗi WBTC lại tương ứng với một Bitcoin. Giữa WBTC và BTC có khả năng linh hoạt chuyển đổi cho nhau. Ví dụ WBTC sẽ chuyển đổi sang BTC hoặc ngược lại.

Đồng Wrapped Bitcoin WBTC là gì?
Đồng Wrapped Bitcoin WBTC là gì?

Với bản chất là một mã thông báo ERC20 nên quá trình chuyển đổi từ WBTC sang BTC sẽ tương đối nhanh. Tuy nhiên lợi thế quan trọng nhất của loại token này nằm ở khả năng hòa nhập vào hệ sinh thái của Ethereum, Smart Contract và Dapp. Hiện tại, đã có khoảng 900 WBTC phát hành ra thị trường.

Lịch sử hình thành của đồng Wrapped Bitcoin WBTC 

Vào tháng 1/2019, WBTC chính thức được giới thiệu trên mạng lưới của Ethereum. Tiếp đó, Wrapped Bitcoin tiếp tục được giới thiệu rộng rãi với tư cách của một dự án kết hợp của nhiều “ông lớn” bao gồm những cái tên sừng sỏ như MakerDAO, Dharma, BitGo,.. Mục tiêu chính của dự án chính là gia tăng tính thanh khoản cho mạng lưới Ethereum. Cụ thể ở đây là việc đưa BTC vào hệ sinh thái của Ethereum.

Vào tháng 1/2019, WBTC chính thức được giới thiệu trên mạng lưới của Ethereum
Vào tháng 1/2019, WBTC chính thức được giới thiệu trên mạng lưới của Ethereum

Tuy vậy, ngoài WBTC thì vẫn còn dự án khác cũng hướng đến mục tiêu đưa BTC tiếp cận với mạng Ethereum. Cụ thể ở đây chính là dự án mang tên imToken cũng tạo ra một mã thông báo thiết kế theo tiêu chuẩn ERC20 với token đại diện imBTC. Mỗi imBTC cũng tương ứng với một BTC. Theo như Bitano tìm hiểu hiện có khoảng trên 460 imBTC đã phát hành ra thị trường.

Vì sao Wrapped Bitcoin WBTC lại trở nên cần thiết?

Vai trò chính của WBTC là đem lại khả năng thanh khoản cao hơn cho mạng lưới Ethereum. Đồng Bitcoin hiện nay phần lớn vẫn giao dịch trên môi trường là các sàn giao dịch phi tập trung. Khi WBTC, nó sẽ hỗ trợ tính thanh khoản của BTC lên ngưỡng của những DEX. Nhờ đó, đồng Bitcoin sẽ được trader sử dụng linh hoạt hơn theo các mã thông báo.

Vai trò chính của WBTC là đem lại khả năng thanh khoản cao hơn cho mạng lưới Ethereum
Vai trò chính của WBTC là đem lại khả năng thanh khoản cao hơn cho mạng lưới Ethereum

Nói cách khác, WBTC giống như công cụ biến đổi hỗ trợ Bitcoin sang định dạng của ERC20. Nhằm tạo ra nhiều Smart Contract cho Bitcoin. Như vậy, việc xây dựng Smart Contract tích hợp chuyển đổi Bitcoin đã đơn giản hơn trước.

Sàn BITANO là sàn mua bán USDT tự động, giao dịch 24/7, bán bao nhiêu cũng mua và mua bao nhiêu cũng bán

Điều gì làm cho Wrapped Bitcoin WBTC trở nên khác biệt?

Chuỗi Dapp DeFi có thể xem như đặc điểm dễ nhận thấy trên mạng lưới của Ethereum trong tình huống yêu cầu tài sản thế chấp. Trong đó những loại hình sản phẩm như MakerDAO hay Compound đòi hỏi người dùng phải khóa tài sản dạng điện tử khi vay những loại hình tài khoản khác.

Giá trị tổng thể của Ethereum xưa nay vẫn lép vế hoàn toàn nếu so với Bitcoin. Đây có thể là nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của chuỗi giao thức trên. Với việc đưa Bitcoin vào mạng Ethereum, tính thanh khoản sẽ tăng lên đáng kể. Từ đó nguồn tài sản thế chấp sẽ tăng lên cho chính chuỗi Dapp.

Wrapped Bitcoin WBTC có gì khác biệt so với Bitcoin và Ethereum? 

Giữa Bitcoin và Ethereum vẫn có sự chênh lệch lớn về nhiều mặt, các chuỗi vẫn chưa thể tương tác với nhau một cách tự nhiên. Wrapped Bitcoin WBTC gần như không thể đạt được tính bảo mật cao như Bitcoin. Bởi nó bị chi phối bởi các tổ chức do con người quản lý chứ không phải đổi mã đơn thuần.

Muốn cải thiện tính bảo mật và độ tin cậy, WBTC bắt buộc phải được kiểm tra thường xuyên. Đồng thời, công bố minh bạch mọi giao dịch trên chuỗi với cả mạng Ethereum và Bitcoin. Trong trường hợp này, người dùng vẫn có thể xác minh xem đã có bao nhiêu BTC chuyển đến địa chỉ WBTC tương ứng.

Có mấy cái mua bản đồng Wrapped Bitcoin WBTC tại VN và thế giới năm 2021?

Bản thân của WBTC vốn là một mã thông báo theo tiêu chuẩn ERC20. Do đó, trader chỉ có thể mua bán chúng của những sàn giao dịch mang tính chất phi tập trung. Chẳng hạn như sàn Kyber, sàn Uniswap,… Trong trường hợp muốn chuyển BTC sang WBTC, trader nên lựa chọn các sàn giao dịch như Kyber, Set Protoco, ETHfinex, AirSwap,..

Cập nhật giá đồng Wrapped Bitcoin WBTC ngày 25 tháng 3 năm 2021
Cập nhật giá đồng Wrapped Bitcoin WBTC ngày 25 tháng 3 năm 2021

Giá của Wrapped Bitcoin WBTC hiện cũng thuộc vào hàng top, không thua kém là bao so với Bitcoin. Cụ thể, theo cập nhật mới nhất của Bitano, giá mỗi WBTC sẽ tương ứng 52.409 USD. Tổng vốn hóa thị trường đạt trên 7 tỷ USD.

Công Ty BITANO Chuyên Mua Bán BTC, ETH, USDT

Website: https://bitano.net

Twitter: Twitter.com/bitanobtc

Fanpage: Facebook.com/bitanobtc

Hotline: 0968.689.789

Email: [email protected] 

Địa Chỉ: Khu phố 5, Huỳnh Tấn Phát, Phú Xuân, Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

7