Các thủ tục cần có để chứng minh điều kiện tài chính

Chứng minh điều kiện tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Hiện nay, nhu cầu đi du học ngày càng phổ biến, chính vì thế những yêu cầu thủ tục đi học ngày càng khắt khe. Trong đó vấn đề chứng minh điều kiện tài chính đi du học Hàn Quốc là một vấn đề cũng rất được quan tâm. Vậy chứng minh điều kiện tài chính khi đi du học Hàn Quốc là gì? Bạn cần có những thủ tục gì để chứng minh điều kiện tài chính Tại bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin mà bạn còn thắc mắc.

1. Chứng minh điều kiện tài chính là gì

Chứng minh điều kiện tài chính là một phần quan trọng trong việc làm thủ tục du học tại Hàn Quốc. Có thấy chứng minh điều kiện tài chính hay còn được biết đến chứng minh năng lực tài chính. Nó được hiểu là bạn có thể trình bày ra cho Đại sứ quán hay Lãnh sự quán thấy được những khả năng của bạn đúng và đủ để có thể nhập cảnh nước họ. Đặc biệt điều này khai ra phải đúng mục đích như trong hồ sơ visa mà bạn đã xin.

Chứng minh điều kiện tài chính là gì?

Chứng minh điều kiện tài chính là gì?

Ngoài ra, chứng minh tài chính còn thể hiện được sự ràng buộc giữ bạn và Việt Nam. Bạn không phải trốn tránh và nhập cư bất hợp pháp tại Việt Nam mà có thể tiếp tục định cư sau khi chuyến đi kết thúc. 

2. Vì sao cần chứng minh điều kiện tài chính

Chứng minh điều kiện tài chính hay không là câu hỏi mà rất nhiều học viên du học Hàn Quốc luôn thắc mắc. Tại đây chúng tôi khẳng định với bạn chứng minh điều kiện tài chính là một điều bắt buộc. Tuy nhiên những bạn nhận được học bổng du học toàn phần của chính phủ Hàn Quốc thì không cần chứng minh điều kiện tài chính.

Vì sao cần chứng minh điều kiện tài chính?

Vì sao cần chứng minh điều kiện tài chính?

Chứng minh điều kiện tài chính như một lời cam kết giữ bạn và Đại sứ quán/ Lãnh sự quán về việc bạn có đủ kinh tế trong thời gian du học. Chính vì vậy mà bạn có thể sang Hàn Quốc với mục đích là du học không phải để đi làm thêm, định cư bất hợp pháp,….

Hiện nay, chứng minh điều kiện tài chính là một vấn đề ngày càng nghiêm trọng và khắt khe hơn do có nhiều bạn sang làm thêm, định cư bất hợp pháp. Chính vì vậy đây là một trong những bước không thể thiếu để bạn có thể đảm bảo xin được visa đi du học tại Hàn Quốc.

3. Các thủ tục cần có để chứng minh điều kiện tài chính khi đi du học tại Hàn Quốc

Ngoài những bạn được cấp học bổng toàn phần thì vấn đề chứng minh tài chính cần điều kiện gì là câu hỏi của số chung. Dưới đây là những điều kiện mà bạn cần có để đảm bảo được điều kiện tài chính khi du học tại Hàn Quốc thông qua các trung tâm School Korea.

Các thủ tục cần có để chứng minh điều kiện tài chính

Các thủ tục cần có để chứng minh điều kiện tài chính

– Sổ tiết kiệm 

Sổ tiết kiệm là một trong những điều kiện đầu tiên cần thiết cho việc du học. Bạn cần chứng minh bạn có thể chi trả đủ toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian học. Thì việc chứng minh về sổ tiết kiệm là rất quan trọng

Đối với mỗi bậc du học sẽ có những mức khác nhau để chứng minh:

  • Đối với du học tiếng: Trong sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000USD đã được gửi vào đủ 6 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ visa xin đi học
  • Đối với học cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ: Trong sổ tiết kiệm ít nhất 20.000USD đã được gửi vào 3 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ xin visa đi học.

Bạn nên ưu tiên đổi ra tiền USD để thủ tục được thuận tiện hơn. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng tiền Việt nên ra ngân hàng để đổi lại sang số dư USD để thuận tiện trong quá trình xin visa. Bên cạnh thì sổ tiết kiệm người đứng tên là bạn, bố mẹ bạn hoặc người giám hộ ( đây là một trong những yêu cầu bắt buộc)

– Chứng minh thu nhập hàng tháng

Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh phải từ 30 triệu/ tháng. Mọi nguồn thu chi, giấy tờ cần phải minh bạch rõ ràng. Để chứng minh thu nhập hàng tháng bạn cần có các giấy tờ sau:

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất của người bảo lãnh đối với người làm công nhân viên chức, cán bộ, người hưởng lương. 
  • Đối người bảo lãnh với chủ doanh nghiệp thì bạn cần bảng sao kê tài khoản công ty.

– Cam kết bảo lãnh tài chính

Đây là một vấn đề bắt quan trọng, người du học bắt buộc phải có giấy cam kết bảo lãnh của người thân, trong sổ hộ khẩu. Ngoài ra giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần xác nhận của địa phương mới đảm bảo tính hợp lệ.

– Chứng minh tài sản

Đây có thể nói là điểm cộng trong hồ sơ xin visa du học của bạn. Bạn có thể bỏ những giấy tờ lớn như bất động sản, ô tô, doanh nghiệp, công ty vào hồ sơ để đảm bảo được khả năng thành công trong việc xin visa du học.

Trên đây là một số thông tin về việc chứng minh điều kiện tài chính khi du học tại Hàn Quốc. Hy vọng với thông tin trên bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này và đưa ra những hướng đi đúng để đảm bảo xin được visa du học tại Hàn.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

7