Hợp tác tài chính giữa Hana (Hàn Quốc) với Southern Bank

Hợp tác tài chính giữa Hana (Hàn Quốc) với Southern Bank

Hôm qua, 19-11, tại hội sở của Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) đã diễn ra buổi lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác trên các lĩnh vực tài chính giữa Tập đoàn Tài chính Hana (Hàn Quốc) và Southern Bank (ảnh).

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Seung – Yu Kim, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Hana, đánh giá rất cao Southern Bank về mạng lưới hoạt động, năng lực tài chính, chiến lược hoạt động cũng như mục tiêu phát triển mạnh.

Hana là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu của Hàn Quốc. Tính đến hết tháng 9-2007, Hana có vốn điều lệ 10,553 tỉ USD; tổng tài sản đạt 155 tỉ USD với mạng lưới hoạt động 742 chi nhánh tại 7 quốc gia gồm: Trung Quốc, Nhật, Indonesia, Mỹ, Singapore, Việt Nam và Ấn Độ.

Các lĩnh vực chính của Hana bao gồm: ngân hàng, cho vay doanh nghiệp, bảo hiểm nhân thọ, trái phiếu, chứng khoán, xây dựng, tư vấn tài chính, sản xuất khay nhựa định hình… Lãnh đạo Southern Bank cho biết thêm, với mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính đa năng của Việt Nam và khu vực, Southern Bank chú trọng đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn tài chính lớn của VN cũng như quốc tế.

Tổng tài sản của Southern Bank đã đạt trên 18.000 tỉ đồng, đạt 167,53% so với năm 2006, tổng dư nợ 4.740,01 tỉ đồng, với vốn điều lệ hiện tại là hơn 1.290 tỉ đồng. Southern Bank hiện có 84 chi nhánh, phòng giao dịch và đơn vị trực thuộc trên cả nước.

Điều đáng chú ý là phần lớn hội sở và chi nhánh, phòng giao dịch đều là tài sản của Southern Bank. Bên cạnh đó, Southern Bank có chiến lược sử dụng tối ưu bất động sản, chú trọng đầu tư việc sở hữu, xây dựng và nâng cấp nguồn vốn bất động sản thành các cơ sở khang trang, hiện đại tại các trung tâm tài chính của TPHCM cũng như cả nước, với tổng diện tích sở hữu lên 220.000 m2 (trong đó tại TPHCM đã có 40.000 m2 diện tích sử dụng).

Quan trọng hơn, với việc chuẩn bị xây dựng 4 cao ốc tổ hợp văn phòng-trung tâm thương mại và siêu thị tại TPHCM, sẽ nâng tổng diện tích sàn sử dụng bất động sản của Southern Bank tại TPHCM lên 76.000 m2.

Đặc biệt, hôm nay, 20-11, Southern Bank đưa vào hoạt động tòa nhà Sở Giao dịch 2 tại số 205 Giảng Võ- Hà Nội. Sở Giao dịch 2 có vai trò là đầu mối của Southern Bank tại thị trường tài chính Hà Nội, được xây dựng trên diện tích sử dụng gần 2.245 m2.

P. Đình Việt Báo (Theo_Người lao động )

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

20